fbpx
The New Trend for Anti-aging & Anti-cancer by Holistic Approach.

The New Trend for Anti-aging & Anti-cancer by Holistic Approach.

The New Trend for Anti-aging & Anti-cancer by Holistic Approach.

January 30, 2019

พูดเรื่องเทรนใหม่ในการชลอวัยต้านมะเร็งด้วยการแพทย์องค์รวมคะ

Live on TV
ถ่ายทอดสดเวลา 11.00-11.30

Reference. https://www.tnnthailand.com/content/12886

Related Blogs/บทความที่น่าสนใจ

Dr. Sattaya Jiwjind
Posted by Dr. Orawan | February 19, 2020
Dr. Sattaya Jiwjinda ,the Guru in Aesthetic Surgery
Dr. Sattaya Jiwjinda , the Guru in Aesthetic Surgery agreed to set up the new frontier in Aesthetic Surgery at Dr. Orawan Laser Skin Center & Orawana International Academy which...
โรคซึมเศร้า
Posted by Dr. Orawan | December 27, 2019
สังคมออนไลน์ กับ โรคซึมเศร้า
ในสังคมที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วดูเหมือนว่าเราจะพบเห็นคนเป็นโรคซึมเศร้ากันมากขึ้นจนน่าประหลาดใจ บางคนถึงขนาดตัดสินใจฆ่าตัวตาย ข้อมูลจากกรมสุขภาพจิตระบุว่าปีที่แล้วมีคนพยายามฆ่าตัวตาย 5. 3 หมื่นคนและฆ่าตัวตายสำเร็จ 1 คนทุกๆ 2 ชั่วโมง ภาวะซึมเศร้าเกิดขึ้นได้ง่ายในยุคปัจจุบันและอาจจะเกิดกับคนใกล้ตัวอย่างเพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัวของเราก็ได้ เราควรเรียนรู้วิธีการช่วยเหลือคนเหล่านี้ คุณหมอประเวชตันติพิวัฒนสกุลจิตแพทย์พูดถึงสาเหตุสำคัญของโรคซึมเศร้าที่ไม่ใช่มาจากเรื่องสารเคมีในสมองว่ามี 5 สาเหตุ. 1.สังคมที่เปลี่ยนไปทำให้ผู้คนอยู่กันอย่างเหินห่าง มีความสัมพันธ์กับคนรอบข้างน้อยลง คนมีความเป็น individual มากขึ้น มีทีวีในห้องส่วนตัว ชอบอยู่กับตัวเอง อยู่กับโทรศัพท์มือถือจึงเกิดความโดดเดี่ยวและความเหงามากขึ้นตามไปด้วยบางคนไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไม่ว่าจะเป็นในครอบครัวโรงเรียนหรือที่ทำงาน 2. ลักษณะการทำงานที่ซ้ำซากไม่สนุกมองไม่เห็นว่างานที่ตัวเองทำมีคุณค่าอย่างไร บางคนต้องทนทำงานที่ไม่ใช่และไม่ได้ชอบเพื่อแค่หาเงินมาเลี้ยงชีพทำให้ความภาคภูมิใจในงานที่ทำหายไป และยังมีค่านิยมในการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นเช่นเมื่อไปส่อง facebook แล้วเห็นคนอื่นเขาใช้ชีวิตดูดี ไปกินไปเที่ยว...
Posted by Dr. Orawan | November 28, 2019
ปัจจัยสู่ควทสำเร็จในการท่องเที่ยวแบบ ช้าๆ
Key Success Factor to Promote Slow-life Tourism... ปัจจัยสู่ควทสำเร็จในการท่องเที่ยวแบบ ช้าๆ 1. Magmatic Destination: วางจุดหมายปลายทางที่เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดให้ทุกคนอยากไป . 2. Comfortable Mean of Transportation: เลือกยานพาหนะที่สะดวกสบาย 3.Spectacular Route: เลือกเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามเข้าถึงได้เฉพาะจากเส้นทางและยานพาหนะที่เลือก . 4. Entertainment: สร้างกิจกรรมที่สนุกสนาน และทุกคนมีส่วนร่วมได้ เพื่อให้ระยะเวลาเดินทางที่ยาวนานไม่น่าเบื่อ ....