+662 661 4431 | info@drorawan.com
The New Trend for Anti-aging & Anti-cancer by Holistic Approach.

The New Trend for Anti-aging & Anti-cancer by Holistic Approach.

The New Trend for Anti-aging & Anti-cancer by Holistic Approach.

January 30, 2019

พูดเรื่องเทรนใหม่ในการชลอวัยต้านมะเร็งด้วยการแพทย์องค์รวมคะ

Live on TV
ถ่ายทอดสดเวลา 11.00-11.30

Reference. https://www.tnnthailand.com/content/12886

Related Blogs/บทความที่น่าสนใจ

Posted by Suwanna Taweesak | April 25, 2019
6 แพทย์แผนจีน ที่คุณต้องรู้!
แผนการรักษาแบบบูรณาการในปัจจุบัน คือ การผสานการแพทย์แผนปัจจุบันเข้ากับการแพทย์ทางเลือก โดยเฉพาะการแพทย์แผนจีน ซึ่งแพทย์แผนจีน มีประวัติความเป็นมาช้านาน ซึ่งจะเน้นการรักษาแบบองค์รวม โดยให้ความสำคัญกับการปรับสมดุลภายในร่างกายเป็นหลัก ในศาสตร์ของแพทย์แผนจีน สัญญาณสุขภาพสามารถดูได้จากการสังเกตลักษณะเฉพาะของโรค ซึ่งจะมี 4 แบบ เช่น การดูสีหน้าและรูปร่าง การฟังเสียงพูด เสียหายใจและกลิ่น การซักถาม และการสัมผัสชีพจร (เหมือนในหนังจีน) เมื่อทราบข้อมูลคร่าวๆแล้ว เรามาดูข้อมูลเชิงลึกกันค่ะ แพทย์แผนจีน ต่างจากการรักษาแบบอื่นอย่างไร? การรักษาแบบฉบับของแพทย์แผนจีนจะยึดหลักทฤษฎีแบบองค์รวม โดยถือว่าร่างกายของมนุษย์เป็นองค์รวมที่มีระบบต่างๆภาพในร่างกาย ที่จะทำงานด้วยกันอย่างราบรื่น ซึ่งจากทฤษฎีดังกล่าวก็สามารถนำไปสู่การตรวจวินิจฉัยและการรักษาโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีขั้นตอนดังนี้ ตรวจวินิจฉัยโรคแบบองค์รวม...
ชะลอวัย
Posted by Suwanna Taweesak | April 24, 2019
สมุนไพรไทยไม่ได้มีแค่พิษ แต่เป็นยาชะลอวัยอย่างดี!
หมอได้รับเกียรติจากรายการของกรมประชาสัมพันธ์ Newsline ในช่วง Health Talks เพื่อให้ความรู้และไขความลับเกี่ยวกับสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์ในการรักษาโรคมากมาย ขอบคุณคุณสดชื่น ลิ้มเกรียงไกร ที่ได้ให้โอกาสนี้กับทาง Dr. Orawan Holistic & Anti-aging Institute ค่ะ ข้อมูลเหล่านี้มีประโยชน์มาก หมอจึงถือโอกาสนี้นำมาแปลเป็นภาษาไทย เพื่อให้ผู้อ่านที่อยากจะทราบข้อมูลได้ศึกษาเพิ่มเติมค่ะ สมุนไพรถูกนำมาใช้เป็นยามานานนับพันปีแล้ว และตำรับยาไทยก็มีส่วนผสมของสมุนไพรพื้นบ้านด้วย ต่อมาพบว่า สมุนไพรได้มีส่วนช่วยเกี่ยวกับความงามและ การชะลอวัยด้วย มาดูบทสัมภาษณ์แบบถามตอบกันเลยนะคะ https://www.youtube.com/watch?v=cx-ZLfjQJGc คุณสดชื่น: รบกวนคุณหมอเล่าให้ฟังหน่อยค่ะว่า ตอนนี้สมุนไพรไทยชนิดไหนบ้าง ที่นำมาใช้เกี่ยวกับความงามในบ้านเรา?...
Posted by Suwanna Taweesak | April 23, 2019
Picosecond Laser รักษาฝ้าได้ผลจริงไหม?
หลายคนคงเคยได้ยินเทคโนโลยี Picosecond Laser กันมาบ้าง ว่าเป็นเลเซอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสักและปานได้ดี ได้ผลรวดเร็วกว่าการทำเลเซอร์สมัยก่อน และเห็นผลทันทีในการยิงครั้งแรก ฟังแล้วมันดูดีมากเหมือนฝันที่กลายเป็นจริงเลยใช่ไหมคะ? วันนี้ หมอจะมาแนะนำเลเซอร์แบบ Picosecond คืออะไร และที่สำคัญ ได้ผลดีอย่างที่ได้ยินมาหรือเปล่า Picosecond Laser ดีจริงไหมและแตกต่างอย่างไรกับเลเซอร์อื่นๆ? Picosecond Laser เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง เพราะสามารถส่งพลังงานแสง 1 หน่วย ที่ความเร็ว 1 ต่อล้านล้านวินาที...